Các quy định về cấm hút thuốc lá tại bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bình Định PDF. In Email
Viết bởi TUAN   
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 03:11

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/5/2013, tập trung vào việc thực hiện cấm hút thuốc tại những nơi làm việc cũng như tại các nơi công cộng. Mặc dù đến thời điểm này, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản pháp lý về phòng, chống tác hại của thuốc lá nhưng việc thực thi còn nhiều khó khăn và hạn chế. Theo báo cáo của ngành Y tế Tỉnh, hiện nay, vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hút thuốc lá tại Bệnh viện hoặc cơ sở y tế khiến việc tuyên truyền tác hại của thuốc lá còn hạn chế.

 

Nhiều người vẫn điềm nhiên hút thuốc lá ngay ở những nơi có quy định cấm hút thuốc như khu vực bệnh viện.

Căn cứ các quy định Luạt Phòng chống tác hại của thuốc lá, căn cứ các quy định của ngành y tế; Giám đốc bệnh viện lao và bệnh phổi Bình Định quy định như sau:

1. Phóng tránh tiếp xúc với khói thuốc lá:

- Nghiêm cấm hút thuốc lá kể cả thuốc lá điện tử trong toàn bộ khuôn viên bệnh viện Lao và bệnh phổi Bình Định, tại nhiều nơi trong bệnh viện treo biển có chữ hoặc biểu tượng “Cấm hút thuốc lá”

- Nghiêm cấm việc bán thuốc lá kể cả thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện.

- Từng bước hoàn thiện các quy định cấm hút thuốc lá trong đám cưới, lễ hội, đám tang… của đội ngũ CC, VC, NLĐ trong toàn bệnh viện.

- Thực hiện nghiêm chế tài xử phạt vi phạm đối với hành vi hút thuốc lá nơi công cộng theo quy định của Chính phủ.

2. phân công thực hiện:

- Giao phòng tổ chức hành chính chịu trách nhiệm thi hành chế tài xử phạt vi phạm đối với hành vi hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện.

- Các trưởng khoa phòng chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong khoa phòng mình.

- Tổ chức ký cam kết không có khói thuốc lá trong bệnh viện. Tiến hành sơ kết, tổng kết, xét đề nghị khen thưởng, xử phạt kịp thời.

Ths. Bs Châu Văn Tuấn

LAST_UPDATED2
 
You are here  :