Tin tức bệnh viện
TIÊU CHUẨN THU NHẬN ĐIỀU TRỊ LAO KHÁNG R BẰNG PHÁC ĐỒ CHUẨN NGẮN HẠN ĐIỀU TRỊ LAO ĐA KHÁNG (9-11 THÁNG) PDF. In Email
Viết bởi TUAN   
Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 02:39

1/ Tiêu chuẩn thu nhận:

Phác đồ điều trị: 4-6 Km Lfx Pto Cfz Z H liều cao E/ 5 Lfx Cfz Z E

Lao phổi kháng R, chưa có tiền sử dùng thuốc lao hàng hai có trong phác đồ hoặc dùng dưới 1 tháng.

Thời điểm chỉ định: Ngay sau khi phát hiện kháng R trong thời gian chờ kết quả Hain hàng hai. Quyết định điều trị tiếp tục hoặc chuyển phác đồ căn cứ vào hết quả Hain 2.

LAST_UPDATED2
Xem tiếp...
 
Đồng nhiễm lao/hiv hiểm họa kép có thể ngăn chặn PDF. In Email
Viết bởi TUAN   
Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 02:37

Bệnh lao là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn lao gây ra. Chỉ người mắc bệnh lao phổi mới là nguồn lây bệnh cho người khác qua đường không khí. Bệnh lao có thể phòng và chữa khỏi nếu người bệnh được phát hiện sớm và chữa đúng cách.

Đồng nhiễm Lao/HIV là chỉ người vừa có HIV vừa bị bệnh lao.

LAST_UPDATED2
Xem tiếp...
 
KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI CÔNG THỨC 9 THÁNG ĐIỀU TRỊ BỆNH LAO KHÁNG THUỐC PDF. In Email
Viết bởi Thạc sỹ Bác sỹ CHÂU VĂN TUẤN   
Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 07:28

Chương trình chống lao quốc gia Việt Nam khẩn trương triển khai công thức 9 tháng điều trị bệnh lao kháng thuốc. Nhiều lớp tập huấn đã và đang nhanh chóng thực hiện.

Hiện Việt Nam đang áp dụng áp đồ điều trị lao kháng thuốc kéo dài từ 19 – 24 tháng với tỷ lệ thành công trên 70%. Dù hiệu quả nhưng do thời gian điều trị kéo dài, kết hợp nhiều loại thuốc chống lao có độc tính cao dẫn tới tỷ lệ không dung nạp thuốc và bỏ điều trị cao. Có khoảng 10% bệnh nhân bỏ điều trị, không tuân thủ phác đồ này.

LAST_UPDATED2
Xem tiếp...
 
THÀNH PHẦN VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ PDF. In Email
Viết bởi Office   
Thứ tư, 25 Tháng 10 2017 01:55

Tình trạng sử dụng thuốc lá hiện nay rất phổ biến trên thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 2015, hiện có khoảng 1,1 tỷ người đang hút thuốc lá. Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ nam trưởng thành hút thuốc cao nhất thế giới, tỷ lệ nam 15 tuổi trở lên hút thuốc lá là 45,3% tính đến tháng 12 năm 2016 (WHO).

LAST_UPDATED2
Xem tiếp...
 
XANH - SẠCH - ĐẸP ĐI ĐÔI VỚI KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ TRONG BỆNH VIỆN PDF. In Email
Viết bởi TUAN   
Thứ tư, 25 Tháng 10 2017 01:54

Bệnh viện chúng ta đã xây dựng quy chế văn hoá đơn vị, trong đó có nội dung cấm hút thuốc lá trong phòng làm việc; treo panô, biển cấm hút thuốc lá; các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá, nội dung tuyên truyền gồm: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản pháp quy về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ của con người, ảnh hưởng tới môi trường sống; các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá; xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá…

Xem tiếp...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
You are here  :