Đoàn kiểm tra giám sát Chương trình chống lao tỉnh Bình Định PDF. In Email
Viết bởi TUAN   
Thứ tư, 12 Tháng 8 2015 06:59

Từ ngày 9/7/2015 đến ngày 29/7/2015, Phòng Chỉ Đạo Tuyến đã phối hợp với các cán bộ Khoa Dược, Khoa Xét nghiệm, Phòng Kế hoạch tổng hợp thành lập Đoàn kiểm tra  giám sát Chương trình chống lao tại 12 đơn vị ( thành phố Quy Nhơn, 10 huyện thị và  trại giam Kim Sơn). Qua kiểm tra thực tế tại Phòng Khám lao các đơn vị theo biểu mẫu của Chương trình chống lao Quốc gia, nhận thấy đa số các chuyên trách lao đơn vị đều nhiệt tình thực hiện tốt công tác phát hiện, quản lý bệnh lao; bệnh nhân tuân thủ điều trị, có hiểu biết phòng chữa bệnh cho bản thân và gia đình.

 

Tuy nhiên do một số yếu tố khách quan đã tác động đến hoạt động của chương trình  như: cán bộ chuyên trách lao ở tuyến xã phường thay đổi, công thức điều trị bệnh lao thay đổi, một vài chuyên trách lao tuyến này chưa kịp cập nhật đưa đến vài thiếu sót, nhầm lẫn, chưa thống nhất.

Tại các nơi được kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở những thiếu sót nhầm lẫn, động viên các chuyên trách lao tiếp tục công tác và trao đổi học hỏi tuyến trên, phản hồi những thông tin, việc làm chưa nắm rõ để thống nhất trong công tác quản lý bệnh lao địa phương.

Bài và ảnh: Phạm Đình Lệ

LAST_UPDATED2
 
You are here  :