Hội nghị Sơ kết công tác chống lao 6 tháng đầu năm 2015. PDF. In Email
Thứ ba, 18 Tháng 8 2015 02:09

Sáng ngày 5/8/2015 tại hội trường bệnh viện Lao và bệnh phổi Bình Định đã diễn ra Hội nghị Sơ kết công tác chống lao 6 tháng đầu năm 2015. Thành phần dự Hội nghị là các đại biểu chuyên trách lao tuyến thành phố Quy Nhơn và các huyện trong tỉnh.

Chủ trì Hội nghị Thạc sĩ Bác sỹ Võ Kiên Cường – Phó Giám đốc – phụ trách công tác tuyến bệnh viện đã nêu bật những số liệu cụ thể của cán bộ chuyên trách lao các tuyến thực hiện được ở 6 tháng đầu năm 2015, trong đó tình hình chung cơ bản là số bệnh nhân đến khám lao có giảm so với các năm trước, bệnh nhân lao được phát hiện, đăng ký điều trị cũng ít so với 6 tháng đầu năm 2014. Phòng Chỉ đạo tuyến đã thống kê trong toàn tỉnh: Số bệnh nhân AFB (+) mới được thu nhận điều trị 295, số bệnh nhân lao các thể thu nhận điều trị 779 đạt 39,6% (chỉ tiêu cả năm 2015 là 1968 bệnh nhân lao các thể)

Tại hội nghị, sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu tham dự Thạc sĩ Bác sỹ Võ Kiên Cường kết luận phấn đấu thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2015. Đó là:

-         Khám, phát hiện, quản lý: triển khai thực hiện ở các tổ chống lao

-         Thực hiện 02 mẫu đờm cho BN khám phát hiện và 03 mẫu đờm cho BN theo dõi

-         Phấn đấu phát hiện > 70% số cas AFB(+) mới/tổng số BN lao

-         Thực hiện phác đồ ĐT mới theo quy định CTCL sử dụng Rifamycin trong cả liệu trình điều trị

-         Duy trì công tác kiểm định tiêu bản, công tác giám sát theo quy định

-         Khám sàng lọc đầu vào và khám định kỳ cho phạm nhân tại Kim Sơn

-          Triển khai các lớp đào tạo tại tuyến tỉnh và tuyến huyện về CTCL và dược

-          Tập huấn Hen - COPD

-         Duy trì hoạt động giao ban lao – HIV, giao ban định kỳ tuyến tỉnh/huyện.

-         Triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động Dự án: PPM, ACT2, lao kháng thuốc, lao/HIV.