Hội thảo về công tác phòng chống lao tháng 11/2015 PDF. In Email
Thứ hai, 23 Tháng 11 2015 07:37

Ngày 21 tháng 11 năm 2015, tại Hội trường Nhà khách Nguyễn Huệ - Thành phố Quy Nhơn. Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bình Định đã tổ chức Hội thảo về công tác phòng chống lao.

Hơn 160 cán bộ chuyên trách công tác lao của tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã cùng các bác sỹ chuyên khoa lao và bệnh phổi trao đổi về những kiến thức mới, trong đó có các chuyên đề: Triển khai chiến lược quốc gia phòng chống bệnh lao đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; Cập nhật quyết định số 4263/QĐ-BYT về hướng dẫn, chẩn đoán điều trị bệnh lao; bệnh lao kháng thuốc; viêm phổi cộng đồng.

Hội thảo là dịp để các cán bộ chuyên trách lao trao đổi kinh nghiệm, đề xuất những ý tưởng xung quanh công tác phát hiện, quản lý điều trị bệnh nhân lao trong tình hình mới. Đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức một hội thảo với sự có mặt của toàn thể cán bộ chuyên trách lao tuyến cơ sở của toàn tỉnh nhà.

Tin ảnh Phạm Lệ