KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI CÔNG THỨC 9 THÁNG ĐIỀU TRỊ BỆNH LAO KHÁNG THUỐC PDF. In Email
Viết bởi Thạc sỹ Bác sỹ CHÂU VĂN TUẤN   
Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 07:28

Chương trình chống lao quốc gia Việt Nam khẩn trương triển khai công thức 9 tháng điều trị bệnh lao kháng thuốc. Nhiều lớp tập huấn đã và đang nhanh chóng thực hiện.

Hiện Việt Nam đang áp dụng áp đồ điều trị lao kháng thuốc kéo dài từ 19 – 24 tháng với tỷ lệ thành công trên 70%. Dù hiệu quả nhưng do thời gian điều trị kéo dài, kết hợp nhiều loại thuốc chống lao có độc tính cao dẫn tới tỷ lệ không dung nạp thuốc và bỏ điều trị cao. Có khoảng 10% bệnh nhân bỏ điều trị, không tuân thủ phác đồ này.

Phác đồ mới điều trị lao kháng thuốc rút ngắn xuống còn 9 tháng đã được thí điểm, kiểm nghiệm và đưa vào áp dụng. Với phác đồ này bệnh nhân được rút ngắn quá một nửa thời gian điều trị so với phác đồ cũ.

Phác đồ điều trị lao phổi kháng thuốc có những quy trình chặt chẽ trong thu nhận, quy trình theo dõi, quy trình quản lý biến cố bất lợi, quy trình ghi chép, báo cáo mới nhất hiện nay.

Qua các lớp tập huấn, các bác sỹ và điều dưỡng tiếp tục triển khai tập huấn, tăng khám sàng lọc người bệnh lao phổi áp dụng tạo nhiều cơ hội, thuận lợi cho bệnh nhân trong điều trị./.

Người viết

Thạc sỹ Bác sỹ CHÂU VĂN TUẤN

LAST_UPDATED2
 
You are here  :