Các biện pháp thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Bình Định PDF. In Email
Viết bởi TUAN   
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 06:31

Mỗi ngày Việt Nam có trên 100 ca tử vong vì các bệnh có liên quan đến sử dụng thuốc lá, gấp 4 lần số ca tử vong vì tai nạn giao thông đường bộ. Mặc dù chính phủ đã có nhiều văn bản nhằm hạn chế những tác hại của thuốc lá nhưng số người sử dụng thuốc lá vẫn chưa giảm.

Đối với Việt Nam vấn đề thực hiện các biện pháp cảnh báo tác hại thuốc lá bằng hình ảnh không chỉ là đi theo một xu hướng quốc tế mà còn là vấn đề nghĩa vụ khi mà Việt Nam đã ký công ước quốc tế về kiểm soát thuốc lá

Để phòng chống tác hại của thuốc lá cho người hút thuốc và người hít phải khói thuốc thụ động do người bên cạnh hút thuốc cần phải tăng cường các biện pháp truyền thông bên cạnh việc cấm hút thuốc.

Các biện pháp truyền thông bao gồm:

- Tăng cường các chương trình giáo dục sức khỏe và nâng cao nhận thức của đội ngũ CC, VC, NLĐ về tác hại của việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá, về lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và lối sống không thuốc lá, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện chương trình giáo dục và ngăn ngừa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

- Phối hợp giữa các khoa phòng thực hiện các chương trình đào tạo, nâng cao nhận thức về phòng chống tác hại thuốc lá cho đội ngũ CB, VC, NLĐ.

- Thường xuyên tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong các hội nghị, buổi họp, các lễ hội, trong các dịp tết...

- Triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong toàn thể đội ngũ CB, VC, NLĐ.

- Lồng ghép vào trong các bài giảng, các chủ đề để giáo dục nhân viên, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân nhận thức về tác hại của thuốc lá và cách phòng chống.

- Gắn các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá với các cuộc vận động lớn mà ngành y đã đề ra.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại cơ quan, nơi làm việc

Giám đốc: Ths. Bs Châu Văn Tuấn

LAST_UPDATED2
 
You are here  :